Friday, 13/12/2019 - 22:31|

“Chiến dịch xanh - nói không với rác thải nhựa” của Trường Mầm non Song Mai – Pass 1: Trải nghiệm nghệ thuật

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường đã và đang ngày càng trở nên quan trọng hơn, nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe con người. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về việc môi trường bị ô nhiễm. Bất chấp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm càng lúc càng trở nên trầm trọng. Chính vì lý do này, trường Mầm non Song Mai muốn lan tỏa tới mọi người bằng “chiến dịch xanh – nói không với rác thải”.

Bằng những hành động bé nhỏ của mình, các bạn nhỏ trường Mầm non Song Mai đã đem đến cho hoạt động “Chiến dịch xanh” nhiều màu sắc và lan tỏa sức mạnh bảo vệ môi trường đến trái tim của tất cả chúng ta.

Trong chương trình các con được tham gia biểu diễn thời trang, mặc trên mình những bộ trang phục do chính tay cô giáo mình chuẩn bị. Những bộ trang phục được làm từ những chiếc túi ni lông, những bao dứa đã qua sử dụng, những tờ báo đã nhàu nát hay từ những chiếc lá đã úa vàng qua bàn tay khéo léo của các cô giáo đã biến thành những bộ trang phục lộng lẫy khoác lên mình một màu sắc mới.

Các bé trường Mầm non Song Mai biểu diễn thời trang

Không những thế các con còn được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, được tạo hình cho những bức tranh mình yêu thích. Các con được sử dụng chính những ngón tay bé nhỏ của mình chấm vào màu và tạo nên những bức tranh bằng hoa tay hay những chiếc bông tăm tưởng chừng như bỏ đi để tạo ra những cách hoa rực rỡ. Làm cho các tác phẩm với muôn vàn màu sắc.

Các con sử dụng vân tay và bông tăm để vẽ tranh

Những buổi hoạt động lao động “nhặt lá trên sân trường” của các bé 3 tuổi ngoài làm cho sân trường luôn sạch sẽ, còn được các bé chọn lọc những chiếc lá còn lành lặn để tự mình làm các con vật dễ thương gần gũi như: con trâu, con cào cào...

Các con làm các con vật và bức tranh từ lá cây

Nhìn những ánh mắt rạng ngời, hăng say, háo hức của các con khi tập trung hoàn thành tác phẩm của mình. Mới thấy được những hành động của các con mặc dù nhỏ bé, còn nhiều vụng về nhưng mang lại nhiều ý nghĩa cho chính bản thân các con và cho cả các cô giáo. Một thông điệp đơn giản “Môi trường là nơi chúng ta gặp nhau, môi trường là nơi chúng ta gắn kết yêu thương”. Đây chỉ là một phần thông điệp mà trường Mầm non Song Mai muốn lan tỏa đến với tất cả mọi người, phía sau những thông điệp còn nhiều hành động thiết thực của cô và trò muốn gửi tới trong “Chiến dịch xanh – nói không với rác thải nhựa”.

Sản phẩm của các bạn nhỏ

Cô giáo - Nguyễn Thị Huyền Trang

Năm 2019 : 13.794