Thursday, 06/08/2020 - 02:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

AN TOÀN THỰC PHẨM - VIỆC LÀM TẤT YẾU TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Như mọi người đều biết, dinh dưỡng cho trẻ trong các năm đầu đời rất quan trọng, là điều kiện cho sự lớn mạnh về mọi mặt sau này của đứa trẻ. Lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo là quá nhỏ để tự mình chăm sóc cho bản thân nên vẫn cần sự chăm sóc từ cha mẹ hay từ cô giáo của trẻ trong trường Mầm non.

Ngoài vai trò đặc trưng quan trọng của người giáo viên trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc trẻ thì bếp ăn với số lượng đông mà đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non phải được hết sức chú trọng.

Bếp ăn phụ trách trực tiếp chính là các cô nuôi. Các cô nuôi luôn phải đảm bảo đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi chế biến thức ăn: Đeo gang tay, khẩu trang, đội mũ bảo hộ khi sơ chế cũng như chế biến thức ăn.

Ngoài ra các khu vực chế biến phải đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

- Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm

- Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ..

- Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…

- Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Khu vực chế biến thức ăn

Trường Mầm non Song Mai với diện tích hơn 10.000m2, tận dụng được điều đó ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cải tạo những khu vực đất trống thành những vườn rau sạch để cung cấp rau cho hơn 400 trẻ trong trường vừa giúp làm đẹp cho khuôn viên trường, vừa giúp cho các cháu có nguồn rau sạch. Đảm bảo các loại rau thay đổi theo thực đơn của trẻ.

Vườn rau sạch của bé

Đối với các nhà cung ứng các loại thực phẩm phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, ban giám hiệu luôn sát sao trong việc kiểm tra thực phẩm mang vào trường phải đảm bảo tươi ngon. Mang đến cho các con những bữa ăn không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng để các con có thể phát triển một cách hoàn thiện nhất.

Giờ ăn trưa của các bé mẫu giáo trường Mầm non Song Mai

Người viết

Nguyễn Thị Huyền Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 51
Tháng 08 : 182
Năm 2020 : 22.419