Wednesday, 12/05/2021 - 14:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CHO TRẺ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường Mầm non Song mai triển khai những biên pháp tốt nhất để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa chăm sóc giáo dục trẻ vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Virus Corona chủng mới, hiện nay, nhà trường chỉ đạo và thực hiện các biên pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyên truyền tới 100% CBGV, NV các bậc phụ huynh học sinh thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước 

Trẻ được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khảu trang trước khi vào lớp

Bên cạnh đó việc nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ thông qua các loại thực phẩm được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp trẻ có một sức khỏe tốt để phòng chống dịch bệnh .

Bộ phận bán trú xây dựng, thực đơn, khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ giúp trẻ có một thể lực tốt nhất trong thời điểm hiện nay.

Thực phẩm tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé.

Không có một thức ăn nào là hoàn hảo và có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo nhu cầu cơ thể trẻ, vì vậy nhà trường đã chú trọng quan tâm xây dựng thực đơn cho trẻ theo tuần, theo ngày để đa dạng bữa ăn tạo sự ngon miệng cũng như sự bắt mắt giúp cho trẻ hứng thú ăn hết xuất.

Bữa ăn của trẻ cần có đủ thực phẩm tươi đến từ 4 nhóm chính 

- Chất bột: ( Gạo tẻ, gạo nếp, mỳ gạo, bánh mỳ ) cung cấp năng lượng;

- Chất đạm: Thịt, trứng, cá, tôm, cua, sữa bột, sữa chua, đậu đỗ;

-  Chất khoáng, vitamin: rau xanh, củ, quả chín các loại;

- Chất béo: dầu thực vật, mỡ động vật cung cấp năng lượng giúp thức ăn mềm lỏng, tối đa hóa hấp thu.

Trong các món ăn chính nhà trường luôn bổ xung  một số các loại gia vị nhằm tăng phần hấp dẫn cũng như bắt mắt cho món ăn. Ngoài ra còn  có tác dụng tăng sức đề kháng giúp giảm bớt các hiện tượng viêm đường hô hấp như: nghệ, gừng, tỏi: 

Thực đơn bữa trưa phụ chiều ngày 25/2/2021.

Ngoài 4 nhóm thực phẩm chính nhà trường cũng như các lớp luôn chú trọng trong  việc cho trẻ uống nhiều nước, đảm bảo luôn đủ nước ấm cho trẻ uống vì uống đủ nước sự hoàn thiện chức năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể tốt hơn.

Trong bữa ăn các cô luôn dành thời gian chăm trẻ ăn theo cách tích cực, quan sát đảm bảo trẻ ăn hết và trong trạng thái hứng khởi, không bị gò ép ăn, ngoài ra đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc, đúng giờ; rèn luyện cơ thể thường xuyên để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Trẻ tự giác ăn hết xuất ăn của mình.

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh. Nơi sinh hoạt của các bé được tiệt trùng, lau chùi thường xuyên. Bên cạnh đó để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc bề mặt bằng cách vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của bé, những vị trí nhiều người chạm vào như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can...Nhà trường sử dụng chất cồn, dung dịch kháng khuẩn để loại bỏ tối đa các loại vi rút, vi khuẩn bám vào. Đồng thời tiến hành khử khuẩn lớp học sau mỗi buổi chiều bằng máy khử khuẩn công nghệ Nano.

Phun khử khuẩn lơp học bằng máy khử khuẩn công nghệ Nano

Với tinh thần trách nhiệm sự quyết tâm của tập thể CBGV,NV cùng với sự đồng lòng của các bậc phụ huynh học sinh, sự chung tay của cộng đồng, chắc chắn nhà trường sẽ chiến thắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

 

Người Viết

Nguyễn Thị yên


Tác giả: Nguyễn Thị Yên- Phó Hiệu trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 727
Năm 2021 : 8.288