Wednesday, 12/05/2021 - 14:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ LỚP 3-4 TUỔI C4 TRƯỜNG MẦM NON SONG MAI " VUI TẾT HÀN THỰC"

Cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc, đó là Tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là ngày Tết Hàn Thực. Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

Hôm nay cô và trò lớp 3- 4 tuổi C4 trường Song Mai cũng háo hức chuẩn bị những nguyên liệu để làm ra những viên bánh trôi xinh xắn. Với mùi thơm phức của bột nếp, đỗ xanh, đường phên, không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.

Trẻ khéo léo nặn bánh trôi

Để hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn Thực" của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo từ những viên đường phên, những hạt vừng được rang thơm lừng. 

Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, các con được tham gia vào những việc như: nhào bột, nặn bánh, đặt nhân bánh. Đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ. Các con tham gia vào hoạt động trải nghiệm với niềm vui phấn khởi, hào hứng. Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, xinh xắn các con đều tỏ ra tự hào và thích thú. Cô giáo giúp các con luộc bánh. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn.

Thành quả của các con

Qua hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các con hiểu hơn về phong tục truyền thống của quê hương.

Giáo viên

Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 726
Năm 2021 : 8.287