Wednesday, 12/05/2021 - 16:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON SONG MAI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ NGÀY HỘI VUI KHỎE CỦA BÉ TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG XƯƠNG GIANG”

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-MNSM ngày 25 tháng 9 năm 2020 của trường Mầm non Song Mai về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021. Trường mầm non Song Mai tổ chức Hoạt động trải nghiệm “ Ngày hội vui khỏe của bé” tại khu di tích lịch sử Đền Xương Giang.

Khu di tích lịch sử Đền Xương Giang- thành phố Bắc Giang là nơi tôn thờ, ca ngợi công lao đức cao tổ hoàng đế Lê Lợi và vinh danh những vị hiền thần đã có công trong chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang.  Trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, Chiến thắng Xương Giang được ghi danh với những chiến công oanh liệt. Nơi đây đã diễn ra trận công thành của Nghĩa quân Lam Sơn tiêu diệt hàng vạn quân Minh.  Chiến thắng Xương Giang là điển hình của nghệ thuật quân sự “lấy ít thắng nhiều, lấy yếu đánh mạnh”. Là biểu tượng của sức mạnh tinh thần và ý chí quyết thắng của dân tộc Việt Nam. Chiến thắng Xương Giang là niềm tự hào của quân và dân cả nước nói chung và thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang nói riêng. Trải qua gần 600 năm nhưng khí thế chiến thắng Xương Giang như còn mãi vang dậy trong dòng chảy lịch sử hào hùng của lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước.

Sáng ngày mùng 7 tháng 4 năm 2021, trường Mầm non Song Mai thành phố Bắc Giang trưởng đoàn là Bà Nguyễn Thị Mai Phương- Hiệu trưởng nhà trường, cùng tập thể CBGV, nhân viên và học sinh tham gia hoạt động tham quan và trải nghiệm thực tế bổ ích tại Đền và tổ chức “ Ngày hội vui khỏe của bé” với các trò chơi dân gian trong khuôn viên di tích.

Nhằm thực hiện hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết về tên gọi địa điểm của danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của quê hương Bắc Giang. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người…hay đơn giản nhất là kỹ không chen lấn, xô đẩy khi bước lên, xuống ô tô. Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động.

Trẻ xếp hàng ngay ngắn khi đi vào Đền xương Giang

Sau nghĩ Lễ dâng hương của tập thể CBGV, nhân viên nhà trường các bé được hướng dẫn và tham gia “ Ngày hội vui khỏe” với các trò chơi hướng nghiệp như ( Trò chơi Làm lính cứu hỏa, Em làm bộ đội ) và các trò chơi dân gian vui nhộn, hứng thú như ( Kéo co, bịt mắt bắt vịt).

Bé tập kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn

Bé tập làm chú bộ đội

Bé chơi trò chơi dân gian bịt mắt bắt vịt

Bé chơi trò chơi kéo co

Thông  qua các hoạt động của ngày hội vui khỏe  không những các con được giáo dục về truyền thống yêu nước, được tìm hiểu di tích lịch sử nổi tiếng của quê hương, được tham tham gia các trò chơi tập thể  mà các con được giáo dục  một số thói quen, hành vi văn minh với môi trường thiên nhiên: như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

Hoạt động trải nghiệm “ Ngày hội vui khỏe của bé” thực sự thiết thực và bổ ích. Giúp các con phát triển tình cảm, đạo đức, tình đoàn kết, tình yêu thiên nhiên, quê hương đất nước thông qua các trò chơi dân gian và hướng nghiệp tương lai. Đây cũng chính là tiền đề, ươm những mầm xanh, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện vươn tới một tương lai tốt đẹp nhất.

Ảnh lưu niệm của cô và trò 

Buổi trải nghiệm đã khép lại nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên vẻ rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi trải nghiệm “ Ngày hội vui khỏe của bé” đầy lý thú và hào hứng.


Tác giả: Đỗ Thị Dung- Phó Hiệu Trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 732
Năm 2021 : 8.293