Wednesday, 12/05/2021 - 14:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON SONG MAI TỔ CHỨC HỘI THI “ CÔ CẤP DƯỠNG GIỎI” TRONG TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2020-2021.

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ mầm non là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cân đối, toàn diện về thể chất và trí não của trẻ sau này.

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả và nâng cao chất lượng chuyên đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trong nhà trường. Tăng cường kĩ năng chế biến, phối hợp trong quy trình chế biến của nhân viên cấp dưỡng tại trường, đồng thời tạo cơ hội để nhân viên cấp dưỡng nâng cao tay nghề, đúc rút kinh nghiệm, củng cố kiến thức và phát triển các kỹ năng chế biến bữa ăn dinh dưỡng đảm bảo cho trẻ trong trường mầm non. Khuyến khích các nhân viên cấp dưỡng tổ chức chế biến các món ăn cho trẻ, sắp xếp hợp lý, bắt mắt đảm bảo bếp ăn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong 2 ngày 01 và 02/4/2021, thực hiện Kế hoạch số 02/KH- MNSM ngày 30/03/2021, trường Mầm non Song Mai tổ chức Hội thi “ Cô cấp dưỡng giỏi” năm học 2020-2021 cho các cô cấp dưỡng đang tham gia nấu ăn tại bếp ăn của nhà trường.

Tham gia hội thi là các cô cấp dưỡng của nhà trường, và chia làm 2 đội mỗi đội  2 cô.

Hội thi được chia ra làm 2 vòng:

+ Vòng 1: Kiểm tra kiến thức với 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút. Tại vòng thi lý thuyết các cô đã thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ; kiến thức về dinh dưỡng, chế biến bảo quản thực phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ.

Các cô tham gia phần thi lý thuyết

+ Vòng 2: Thi thực hành

 Tiếp theo là phần thi thực hành: 2 đội thi với 2 cái tên rất ấn tượng: “Củ cải trắng”, “Súp lơ xanh” mỗi đội xây dựng một thực đơn, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, nguyên liệu để chế biến và trưng bày 10 xuất ăn của trẻ với số tiền:  (14.000đ/trẻ/xuất)

Sau khi nghe cô Nguyễn Thị Mai phương –Hiệu trưởng nhà trường khai mạc cuộc thi, các đội bắt đầu thể hiện tài năng của đội mình

Đ/C Nguyễn Thị Mai Phương- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi

Theo yêu cầu của Ban tổ chức Hội thi, các cô đã thực hiện xây dựng thực đơn đảm bảo, cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo lượng calo/ngày cho trẻ tại trường, mỗi đội với một thực đơn khác nhau, các thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn.

 Mỗi đội mang tới hội thi một ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn, có thể sử dụng, áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại trường. Cách trình bày thực đơn mới mẻ, lôi cuốn cho trẻ mầm non. Những món ăn được các cô trang trí đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn, tạo cho trẻ hứng thú với món ăn hơn.

Thực đơn tham gia của 2 đội thi

Ban giám khảo của hội thi là các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên y tế, đại diện  hội cha mẹ học sinh nhà trường, đã làm việc nghiêm túc và đưa ra những nhận xét cụ thể để động viên những sản phẩm tiêu biểu của từng đội cấp dưỡng và những mặt còn hạn chế cần điều chỉnh, để các cô nuôi vận dụng linh hoạt hơn trong quá trình xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm để chế biến món ăn cho trẻ hàng ngày.

Phần thuyết trình đội thi" Củ cải trắng"

Phần thuyết trình đội thi" Súp lơ xanh"

Sau thời gian làm việc khẩn chương và nghiêm túc, Ban giám khảo hội ý và đưa ra kết quả của hội thi: Giải A giành cho đội “ Củ cải trắng” , giải B đội “ Súp lơ xanh”. 

Hai đội nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Ban tổ chức thống nhất và quyết định thực đơn của 2 đội được nhân rộng để 100% trẻ trong nhà trường được thưởng thức 2 món ăn của 2 đội vào bữa trưa thứ 6 ngày 2/4 và thứ 2 ngày 5/4/2021.

Thực đơn được nhân rộng cho trẻ trong toàn trường

Đội ngũ cấp dưỡng chế biến thực đơn và phân chia tới các lớp, tại đây bằng sự khéo léo của các cô giáo biến tấu làm cho xuất ăn của trẻ càng phong phú và đẹp mắt hơn. Những hình thủ ngộ nghĩnh, đáng yêu, khiến trẻ không rời mắt.

 Điều tuyệt vời hơn là được thưởng thức các xuất ăn ngon, đẹp mắt khiến trẻ vô cùng thích thú, trẻ ăn mà không cần cô nhăc nhở như mọi ngày. Đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của các cô giáo, các cô cấp dưỡng trong nhà trường.

 

Xuất ăn của các bé lớp 3-4 tuổi C3

Các bé lớp 4-5  tuổi B4

Lớp 3-4 tuổi C3

Hội thi là dịp để các các cô cấp dưỡng giao lưu, học hỏi và đúc rút thêm được nhiều kinh nghiệm, trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm. Cách chế biến các món ăn giầu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý, mới lạ nhưng vẫn đảm bảo cân đối 4 nhóm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ. Từ đó góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ chất lượng nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường.

Ban giam khảo cùng các đại biểu dự hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng hai đội thi.

Trường Mầm non Song Mai chính là ngôi nhà thứ hai của các con. Các con cảm thấy hạnh phúc các cô cũng thật sự hạnh phúc và cả ngôi trường Song Mai hạnh phúc. Mong rằng các con sẽ luôn mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi. Các con hãy tin rằng  các cô giáo, các bác cấp dưỡng luôn bên cạnh yêu thương và chăm sóc các con bất cứ lúc  nào trong ngôi nhà thân yêu thứ hai này!

 


Tác giả: Đỗ Thị Dung- Phó Hiệu Trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 726
Năm 2021 : 8.287