Thursday, 06/08/2020 - 01:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐÔNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON SONG MAI.

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiều học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1.Hàng năm, cứ vào cuối tháng 5 khi hoa phượng nở, các bé 5 - 6 tuổi trường mầm non Song Mai lại được tham gia vào một chuyến đi vô cùng ý nghĩa  đó là chuyến tham quan trường Tiểu học Song Mai  thành phố Bắc Giang– Ngôi trường mà các bé sẽ tiếp tục tham gia học tập trong  những năm tiếp theo.
Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2019 trường mầm non Song Mai tổ chức cho các bé khối mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Song Mai, với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó trẻ yêu trường, yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp một.

Các bạn nhỏ cùng cô giáo trên đường lên tham quan trường tiểu học

Dẫn đầu đoàn tham quan trường tiểu học là Cô Nguyễn Thị Mai Phương - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 220 bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi. Đến trường tiểu học các bé được cô Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt.

Các bạn nhỏ háo hức khám phá ngôi trường mới

Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra…Tại sao sân trường không có đu quay cầu trượt? Ôi sao bàn ghế, nhiều sách vở nhỉ ?...Những thắc mắcđược cô giáo và các anh chị trường tiểu học giải đáp nhiệt tình…các bé được giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ hấp dẫn . Tiếp đến các bé còn được cô giáo chủ nhiệm các lớp  hướng dẫn một số đồ dùng học tập để vào lớp 1.

Các bạn nhỏ được làm quen với cô giáo, với bàn ghế, sách vở, đồ dùng của trường tiểu học

Chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy cô giáo, các anh chị lớp 1 thân thiện vui vẻ tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bạn nhỏ sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi. Buổi tham quan trường tiểu học của các bé mẫu giáo 5 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Song Mai. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin.

Các bạn nhỏ trường Mầm non Song Mai chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Hiệu trưởng trường Tiểu học Song Mai

 

Người viết

Nguyễn Thị Bích Nụ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 51
Tháng 08 : 182
Năm 2020 : 22.419