Friday, 07/08/2020 - 03:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ LẦN II – NĂM HỌC 2018-2019

Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ phát triển toàn diện là một trong những tiêu chí nổi bật của trường Mầm non Song Mai, thành phố Bắc Giang. Vì vậy, sáng ngày 20/02 nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã Song Mai tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho 100% các cháu học sinh của trường.

Với phương pháp kiểm tra nhẹ nhàng, cởi mở, đầy đủ lực lượng Bác sĩ, y tá của Trạm Y tế xã và sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các cô giáo trong trường đã tạo nên không khí vui tươi, tâm lí thoải mái cho các cháu ở từng lượt khám. Các bạn ngồi ngay ngắn cầm sổ, háo hức chờ đợi gọi tên và có thái độ hợp tác tốt với bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe.

Mỗi bé đều được đo chiều cao, cân nặng, khám tai, mũi, họng, răng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu… Kết quả kiểm tra sức khỏe của các cháu sẽ được cán bộ y tế Trạm cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường gửi kết quả đến từng phụ huynh. Đặc biệt một số trẻ thấp còi hay mắc bệnh, nhà trường sẽ thông báo trực tiếp tới phụ huynh, cùng phối hợp chăm sóc để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm, 100% các cháu được khám sức khỏe theo đúng kế hoạch nhà trường đề ra, bảo đảm tính chính xác và hiệu quả cao, kịp thời phát hiện một số bệnh thông thường ở trẻ mầm non.

Như vậy, khám sức khỏe định kỳ cho các cháu là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được trường Mầm non Song Mai hàng năm duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh trong công tác chủ động phòng chống bệnh cho trẻ ở lứa tuổi mầm non; đồng thời tạo sự phấn khởi, niềm tin tưởng của gia đình về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Người viết

Nguyễn Thị Mai Phương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 207
Năm 2020 : 22.444