Thursday, 06/08/2020 - 02:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ BẾ GIẢNG, CHIA TAY TRẺ 5 TUỔI RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019 VÀ QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Một năm học nữa lại đi qua, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc Cô trò trường Mầm non Song Mai điểm lại những kết quả đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học 2018 - 2019 là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng; là năm học "Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", năm học tiếp tục thực hiện cuộc các cuộc vận động lớn: cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và thực hiện phong trào thi đua "xây dựng trường MN an toàn thân thiên; Cô đổi mới sáng tạo; Trẻ tích cực hoạt động phong trào “Xây dựng vườn rau sạch cho bé”, phong trào “Mỗi giáo viên giúp đỡ một đồng nghiệp tiến bộ”.

Trong năm học vừa qua cô trò trường Mầm non Song Mai luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương. Đặc biệt cùng với sự phấn đấu của Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Hòa chung với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 30-5-2019, trường Mầm non Song Mai long trọng tổ chức buổi lễ bế giảng năm học 2018-2019, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, bên cạnh đó là chia tay trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ra trường để chuẩn bị bước vào cánh cổng của trường tiểu học.

Buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bé khối 5-6 tuổi biểu diễn.

 

Tiết mục nhảy dân vũ “Việt Nam ơi” do các bé lớp mẫu giáo 5-6 A2 tuổi biểu diễn.

Tiết mục múa "Bông hồng tặng cô" do các bé lớp 5-6 Tuổi A3 thể hiện.

Tiết mục nhảy”Chicken dance” do các bé lớp MG 5-6 tuổi A4, A5 thể hiện.

Tiết mục múa “Tạm biệt búp bê” do các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A1 biểu diễn

Về dự với buổi lễ Bế giảng năm học và chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có đại diện HĐND - UBND xã Song Mai, Trường Tiểu học xã Song Mai, Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường, các bậc Phụ huynh cùng toàn thể các bé ở tất cả các khối lớp trong nhà trường:

Cảnh toàn trường tham gia lễ bế giảng

Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm của học sinh. Và sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô Nguyễn Thị Mai Phương _ Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học .

Đồng chí Nguyễn Mai Phương- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn bế giảng năm học

Năm học 2018-2019, nhờ sự dìu dắt của các cô giáo, các bé trường Mầm non Song Mai luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô giáo xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Cô Nguyễn Thị Mai Phương đại diện cho nhà trường lên trao giấy khen cho các bé.

Đ/C Nguyễn Mai Phương- Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các lớp.                  

Như Bác Hồ của chúng ta đã từng nói "Non song Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". Để đền đáp công ơn dạy dỗ của của các cô giáo. Bé Thùy Linh học sinh lớp 5-6 tuổi A1 đại diện cho 220 học sinh khối 5 tuổi lên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ tốt nghiệp ra trường.

         

Bé Thùy Linh phát biểu cảm tưởng trong ngày lễ

          Nguyễn Thị Yên - Phó hiệu trưởng nhà trường  lên đọc kết quả báo cáo về việc thực hiện khế hoạch phổ cập 5 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Thị Yên- Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả phổ cập 5 tuổi

 Cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Song Mai lên phát biểu đón nhận học sinh 5 tuổi.

Cô giáo Nguyễn Thị Tân- Hiệu trưởng trường Tiểu học Song Mai phát biểu

Một năm đã qua, các bé khối 5 tuổi đã hoàn thành chương trình, tạm biệt với mái trường Mầm non thân yêu và cô Nguyễn Thị Mai Phương, cô Nguyễn Thị Yên đại diện cho nhà trừờng lên trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình  cho trẻ 5 tuổi.

Cô Nguyễn Thị Mai Phương, cô Nguyễn Thị Yên trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học sinh

Thấm thoát 1 năm hè nay lại về. Các cháu thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn.Một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày tết thiếu nhi 1-6 .

Hôm nay trong không khí của tiết trời mùa hè, cùng với tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng rực lửa. Được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, công đoàn trường Mầm non Song Mai, tổ chức buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ là chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển.

Được sự quan tâm của Thành Ủy, HĐND,UBNH TP Bắc Giang, Ban ĐDCMHS đã gửi quà dành tặng cho các bé trường MN Song Mai. Cô Nguyễn Thị Mai Phương thay mặt nhà trường lên nhận quà.

Cô Nguyễn Thị Mai Phương- Hiệu trưởng nhà trường lên nhận quà

Buổi lễ kết thúc trong sự phấn khởi của cô và trò Trường Mầm non Song Mai cũng như niềm bồi hồi, xúc động của các bạn 5 tuổi. Chúc cho các bé có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và ý nghĩa.

Lãnh đạo UBND xã cùng các cô giáo phát quà 1/6 cho các cháu

 

Người viết

Nguyễn Thị Khánh Ly

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 51
Tháng 08 : 182
Năm 2020 : 22.419