Wednesday, 23/10/2019 - 02:48|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020 TẠI TRƯỜNG MẦM NON SONG MAI

Thực hiện công văn số 860/SGDĐT-VP, ngày 19/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị các điều kiện và tổ chức khai giảng năm học 2019-2020; để ngày khai giảng thực sự có ý nghĩa, là “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện công văn số: 296/GDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng. Sáng ngày 05/9/2019 Trường Mầm non Song Mai long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Toàn cảnh trường trước buổi lễ khai giảng

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 , nhà trường trân trọng được đón tiếp đồng chí Đỗ Văn Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Song Mai, đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo các thôn, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cháu học sinh trong trường

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Yên – Phó Hiệu trưởng lên thực hiện nghi lễ chào cờ, thông qua chương trình của buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và đọc thư của chủ tịch nước gửi các thày, cô giáo, các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường

Toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ

Đồng chí Nguyễn Thị Yên - Phó Hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch nước

Sau phần giới thiệu, cô Nguyễn Thị Mai Phương – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng.

Bài diễn văn khai giảng thể hiện được những phong trào nổi bật của nhà trường trong năm học 2018-2019: Trải nghiệm Tết trung thu; Tiệc Buffet chào xuân; Thăm quan thành Xương Giang và công viên Hoàng Hoa Thám; Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ; Lễ bế giảng ra trường cho trẻ 5 tuổi; Ngày Tết thiếu nhi 1/6 và gần đây nhất trước khai giảng là Lễ hội bóng nước với những trò lầy lội kích thích tư duy và sáng tạo của trẻ. Năm học mới 2019-2020 đã bắt đầu rất mong lại tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, ban ngành đoàn thể địa phương và nhất là sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh để phát huy những kết quả đạt được, cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới đã đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương đọc diễn văn khai giảng

Sau bài diễn văn khai giảng đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương – Hiệu trưởng nhà nhà trường đánh trống khai giảng chào mừng một năm học mới 2019-2020

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Hiệu trưởng đánh trống khai giảng

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Yên – Phó Hiệu trưởng lên phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020.

Hưởng ứng các phong trào do UBND tỉnh phát động: “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Chống rác thải nhựa”; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2020, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; thi đua “dạy tốt - Học tốt”; năng động, sáng tạo, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm học 2019-2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Yên – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động thi đua

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang đại diện cho 32 đồng chí CB-GV-NV trong nhà trường lên phát biểu hưởng ứng về các nội dung phát động và cam kết thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang – Giáo viên cam kết thực hiện các chỉ tiêu

Các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo các thôn, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn, ban đại diện cha mẹ học sinh có bó hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Đỗ Văn Bảo – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã tặng hoa

Đồng chí Nguyễn Hồng Tiến – ĐDCMHS tặng hoa

Kết thúc buổi lễ là chương trình văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới của cô và trò trường Mầm non Song Mai

Các tiết mục văn nghệ của cô và trò trường Mầm non Song Mai.

Lễ khai giảng được diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi và đầy ý nghĩa với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh. Trường Mầm non Song Mai bước vào năm học mới với nhiều niềm phấn khởi, tự hào và tự tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra.

Nguyễn Thị Huyền Trang