Wednesday, 12/05/2021 - 15:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Mai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GIÚP TRẺ MẪU GIÁO KHÁM PHÁ NHỮNG THẾ MẠNH CỦA BẢN THÂN

Tăng cường cho trẻ trải nghiệm là một trong những nội dung giáo dục đặc biệt quan trọng đối với trẻ mầm non. Thông qua hoạt động này trẻ được sử dụng tổng hợp các giác quan ( nghe, nhìn, chạm, ngửi, thao tác...) giúp trẻ phát triển năng lực cá nhân, sự tự tin, thỏa mãn trí tò mò, khám phá. Từ đó việc học trở nên thú vị hơn với trẻ.

Nội dung trải nghiệm được lồng ghép phù hợp vào từng chủ đề chủ điểm, nhằm giúp trẻ tiếp nhận nội dung cụ thể, chính xác. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ được học các kỹ năng: chia phần, xoay tròn, ấn bẹt... Tạo cho trẻ không khí thoải mái thích thú và kích thích sự sáng tạo của trẻ, trẻ được thưởng thức  những thành quả do chính  tay mình làm nên, đó là điều vô cùng thú vị.

Trẻ vui mừng khi  hoàn thiện những chiếc bánh.

 Sáng ngày 12/3/2021 các bé lớp 4-5 Tuổi B4  trường mầm non Song Mai tổ chức hoạt động trải nghiệm “làm bánh gối”. Không giống những buổi học như thường lệ, hôm nay các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi B4 mong chờ, háo hức và đến lớp sớm hơn để chuẩn bị được đón chờ một hoạt động trải nghiệm làm bánh. Chắc hẳn sẽ rất thú vị với các bé.  

Để tạo nên hoạt động đặc biệt này cho các bé, cô và trò lớp mẫu  giáo 4-5 Tuổi B4 chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm:  Thịt nạc xay, mọc nhĩ, miến, vỏ bánh gối.

Lựa chọn nguyên liệu làm bánh gối

Những con mắt tròn xoe khi được nghe cô hướng dẫn tỉ mỉ về các bước làm nên một chiếc bánh gối. Và việc bắt tay vào làm với các bé trở nên dễ dàng.

Cô hướng dẫn tỉ mỉ từng bước  làm bánh.

Buổi trải nghiệm đã giúp cho các bé có thêm những kiến thức cơ bản như: biết tên gọi, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của 1 số loại bánh, hướng cho trẻ hình thành những kỹ năng tự phục vụ, biết sử dụng các đồ dùng nhà bếp đơn giản, an toàn để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình.

Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về cách làm bánh, tự tay làm một món ăn. Biết bao ánh mắt háo hức, hào hứng với công việc nội trợ theo kiểu rất trẻ con. Các bé cùng làm việc hăng say và liên tục khoe với các cô, các bạn thành quả của mình. Không khí của buổi thực hành  thật vui nhưng không kém phần nghiêm túc, tập trung tối đa vào “chuyên môn”.

Những đầu bếp tí hon trổ tài làm bánh.

Những chiếc bánh được các đầu bếp tí hon hoàn thành, và cô giáo giúp các con hoàn thiện khâu cuối cùng đó là dán bánh. Những chiếc bánh xinh xắn, vàng ruộm được trang trí lên đĩa khiến các bé vô cùng thích thú khi được nhận thành quả chính tay mình làm ra.

Thành quả của các bé.

Trẻ vui mừng bên đĩa bánh do chính tay mình làm.

Còn gì vui hơn khi các con được cùng bạn bè thưởng thức bánh do chính tay mình làm.

Các bạn trong lớp thưởng thức bánh.

Hoạt động tập thể bổ ích này đã mang lại cho các bé những trải nghiệm vô cùng lý thú. Trẻ được lắng nghe, chỉ bảo, nhìn, ngắm, làm và thưởng thức...Từ đó hình thành nhân cách, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, trẻ đón nhận các kỹ năng  một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, tạo tiền đề cho trẻ phát triển một cách toàn diện

Giáo viên

Đỗ Thị Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 730
Năm 2021 : 8.291